Hội AnMón Ngon Hội An

Mỳ Quảng Hội An

Nếu ai một lần đến với Quảng Nam hẳn không thể nào quên được hương vị của món mỳ Quảng. Món ăn có những nét rất đặc trưng: ngon miệng, hấp dẫn, đằm thắm và và gần gũi lạ.

mỳ quảng hội an

Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, mỳ Quảng cũng được chế biến từ gạo nhưng có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Mỳ được làm bằng bột gạo mùa xay mịn, tráng thành bánh, quét lên một lớp dầu lạc mỏng, xắt thành sợi. Nước dùng được làm từ thịt gà, có nơi dùng thịt lợn, tôm tươi.

mỳ quảng Nước dùng của mỳ Quảng ít chứ không như nước phở Bắc, nhưng rất ngọt và đậm đà. Rau sống thường là rau thơm, rau húng quế cùng với bắp chuối sứ non xắt mỏng.

mỳ quảngNhìn tô mỳ, dưới là rau sống, bên trên trải đều những sợi mỳ trắng, được chan nước với những miếng thịt gà hay thịt lợn, tôm béo ngậy, thơm lừng, thêm ít lạc rang vàng ắt hẳn bạn sẽ nghe thấy lời “réo gọi tha thiết” từ cái dạ dày. Có thể cho thêm ít tiêu, mấy lát ớt chín, vắt múi chanh, thêm chút mắm, một thìa dầu lạc phi hành tùy theo khẩu vị.

mỳ quảngVới những người sành điệu thì còn phải thêm một cái bánh tráng nướng giòn bóp vụn vào mỳ.

Mỳ Quảng ăn nóng mới ngon.

Mỳ Quảng dễ ăn, hợp khẩu vị với nhiều người mà đặc biệt, dù cho nó được bày bán ở những nhà hàng cao cấp giá cả của nó vẫn rất bình dân.

mỳ quảng

Xem thêm:

Bánh Bao Bánh Vạc Hội An

Hoành Thánh Hội An

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
Close
Close