Hội AnMón Ngon Hội An

Hoành Thánh Hội An

Hoành thánh, một món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa, cũng là một món ăn truyền thống và quen thuộc gắn với đời sống của người dân Hội An từ bao lâu nay.

Hoành thánh có nhiều cách thức chế biến với nhiều hình thức khác nhau như hoành thánh chiên, hoành thánh nước, hoành thánh mỳ … Hoành thánh Hội An mang hương vị và phong cách đặc trưng của phố Hội, của miền đất Quảng thân thương có thể làm vừa lòng những thực khách khó tính nhất.

Hoành thánh chiên

Là món ăn khô sang trọng, hoành thánh chiên thường có mặt trong các buổi tiệc, dùng để khai vị cùng với nem, chả. Khi ăn hoành thánh chiên, chan nước sốt cà chua và khoai tây lên mặt bánh sẽ tạo một đĩa hành thánh vàng ươm, vuông vức, ở giữa là viên nhân tôm tròn trĩnh, thơm phức trông rất ngon miệng.

hoành thánh chiên

Hoành thánh mì

Hoành thánh mì tương tự như hoành thánh nước, nhưng phần gia thêm là mì sợi được làm từ bột mì, nhỏ như sợi vi cước cá, không quá lớn như sợi mì Quảng hoặc Cao lầu do vậy rất dẻo và mềm. Hoành thánh mì phải ăn nóng và dùng nhiều nước nhưn mới ngon.

mỳ hoành thánh

Để được ngon hơn, có thể thêm một ít sa tế ( làm bằng hổn hợp tôm, thịt, đậu phụng, nước mắm, muối ) và tép mỡ rán vàng được giã hoặc bằm nhỏ xào khô bỏ vào lọ, khi dùng lấy muổng nhỏ xúc ra rãi vào bát hoành thánh.

Đọc ngay

Bánh Đập Cẩm Nam

Phở Hội An

7 loại bánh bình dân đậm chất Hội An bạn nên thử qua

7 tiệm bánh mỳ nổi tiếng ở Hội An

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
Close
Close