Hội AnMón Ngon Hội An

Bánh Bao Bánh Vạc Hội An

 

bánh bao bánh vạc hội an

bánh bao bánh vạc hội anVề Hội An mà chưa ăn bánh bao, bánh vạc, xem như chưa hưởng hương vị đặc trưng của phố. Đây là món ăn khá sang trọng, nổi tiếng ngon và lạ với tên gọi thi vị: bánh hoa hồng trắng.

Chuyện kể rằng, trước đây có một du khách nước ngoài đã đến thăm Hội An và thưởng thức loại bánh lạ này. Vị khách liên tưởng đến những cánh hoa hồng trắng và thế là bánh có  tên WHITE ROSE từ khi ấy… Do có hình dáng nhỏ và có màu trắng trông như những đoá hoa hồng nên bánh bao bánh vạc còn có tên gọi là White Rose (hoa hồng trắng). Đây là món ăn khá phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn ở Hội An. Bánh báo bánh vạc là hai loại có tên gọi khác nhau nhưng thường có mặt trong cùng một đĩa bánh và cùng có chung một loại nước chấm rất đặc biệt: không quá mặn, không quá nhạt và có thơm hương, vị ngọt của thịt tôm..

Chuyện kể rằng, trước đây có một du khách nước ngoài đã đến thăm Hội An và thưởng thức loại bánh lạ này. Vị khách liên tưởng đến những cánh hoa hồng trắng và thế là bánh có  tên WHITE ROSE từ khi ấy…

Do có hình dáng nhỏ và có màu trắng trông như những đoá hoa hồng nên bánh bao bánh vạc còn có tên gọi là White Rose (hoa hồng trắng). Đây là món ăn khá phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn ở Hội An.

bánh bao bánh vạc hội an

Bánh báo bánh vạc là hai loại có tên gọi khác nhau nhưng thường có mặt trong cùng một đĩa bánh và cùng có chung một loại nước chấm rất đặc biệt: không quá mặn, không quá nhạt và có thơm hương, vị ngọt của thịt tôm..

bánh baoKhi ăn, bánh bao, bánh vạc sẽ cho vị ngọt của nhân tôm, mùi thơm béo của gạo trắng nước trong cùng những lát hành phi béo ngậy và hương vị cay nồng của ớt.

Hiện nay, tại Hội An chỉ còn có một gia đình trên đường Nhị Trưng sản xuất loại bánh này để cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn phục vụ thực khách. Còn nhà hàng phục vụ loại bánh này cho du khách thì vô số.

Quán Hoa hồng trắng: 533 Hai Bà Trưng, Hội An

Xem thêm:

Hoành Thánh Hội An

Bánh Đập Cẩm Nam

Cua Đá Cù Lao Chàm

7 tiệm bánh mỳ nổi tiếng ở Hội An

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
Close
Close